"Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em vùng cao ở Lai Châu

10/07/2022 "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em vùng cao ở Lai Châu

Cuộc sống của các dân tộc vùng núi nước ta, đặc biệt là đối tượng trẻ em, luôn là vấn đề được xã hội quan tâm. Người dân nơi đây luôn phải sống trong cảnh thiếu thốn từ miếng cơm, manh áo cho đến điều kiện học tập. Nhận thức được trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng và xã hội, đồng thời hưởng ứng Thư kêu gọi của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ và Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ (tỉnh Lai Châu) về ủng hộ thiết bị, đồ dùng phục vụ học tập, ngày 09/07/2022 vừa qua, Công ty TNHH một thành viên Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ (Bản Seo Lèng, Xã Phìn Hồ, Huyện Sìn Hồ, Tỉnh Lai Châu) và Trường THCS Lùng Thàng (Bản Can Hồ, Xã Lùng Thàng, Huyện Sìn Hồ, Tỉnh Lai Châu).

 

 

Đây là là hai bản vùng cao, với địa hình phức tạp, nhiều núi cao, độ dốc lớn, ảnh hưởng lớn đến đời sống của bà con nơi đây. Thành phần đoàn thiện nguyện bao gồm đại diện Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên và một số CBCNV Công ty.

 

Ông Hoàng Minh Thuyết - Tổng giám đốc Công ty đại diện đoàn thiện nguyện trao quà cho trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ

 

Có đến tận nơi, chứng kiến tận mắt cuộc sống ở vùng cao, biên giới mới thấy hết những khó khăn, thiệt thòi của các em nhỏ nơi đây. Với các em, những thứ tưởng đơn giản như hộp sữa, chiếc bánh, cặp sách mới,… cũng là điều gì đó xa vời.

 

 

 

Với mục tiêu giúp đỡ các em học sinh vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em người dân tộc thiểu số, phát huy tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, Công ty đã trao tặng cho Trường THCS Lùng Thàng 15 chiếc máy vi tính đã qua sử dụng; tặng Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ 80 chiếc chăn bông, 45 chiếc màn, 150 chiếc gối và vỏ gối, 450 cặp sách, 2000 quyển vở ô ly, 4000 chiếc bút bi, 450 thước kẻ...

 

 

 

Những món quà Đoàn công tác trao tặng đến học sinh của hai trường đều được lựa chọn tỉ mỉ, tuy giá trị không lớn nhưng lại mang ý nghĩa đặc biệt về mặt tinh thần. Từng phần quà được trao đi với hy vọng sẽ là nguồn động lực khuyến khích các em có thêm niềm tin để khắc phục khó khăn, cố gắng học tập và hướng tới tương lai tươi sáng.

Tin liên quan