Chương trình thiện nguyện “VÌ TRẺ EM VÙNG CAO” tại huyện Mộc Châu - tỉnh Sơn La

26/02/2024 Chương trình thiện nguyện “VÌ TRẺ EM VÙNG CAO” tại huyện Mộc Châu - tỉnh Sơn La

Với mong muốn lan toả tình yêu thương, mang hơi ấm của mùa xuân về với vùng cao biên giới, khởi đầu xuân 2024, HANDIRESCO đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện đến với các em nhỏ tại các điểm trường khó khăn của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực khuyến khích và tạo động lực giúp các em phấn đấu học tập để trở thành những người có kiến thức, có kỹ năng và trách nhiệm với cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển toàn diện của vùng biên giới. 

 

 

Lãnh đạo Handiresco trao quà tại điểm trường A Lá

 

Tham dự chương trình, về phía HANDIRESCO có: Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Công ty; Ông Hoàng Minh Thuyết – Đảng ủy viên, Tổng Giám đốc Công ty; Đại diện các tổ chức chính trị xã hội và CBCC, CBCNV Công ty.

 

Về phía ban, ngành, đoàn thể địa phương có sự hiện diện của Ông Lê Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Mộc Châu; Ông Trần Đức Thể - Phó Bí thư Đảng ủy xã Lóng Sập; Đoàn công tác xã Lóng Sập cùng toàn thể CBCNVC, học sinh tại điểm trường A Lá và Phiêng Cài thuộc Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Lóng Sập. 

 

 

Lãnh đạo và CBCNV Handiresco tặng quà tại điểm trường Phiêng Cài

 

Lóng Sập là xã vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Địa hình giao thông hiểm trở, dân cư sinh sống phân tán, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo cao, cơ sở hạ tầng các điểm trường còn sơ sài thiếu thốn. Tại hai điểm trường, HANDIRESCO đã trao tặng: 01 máy giặt, 40 bộ bàn ghế, 120 áo khoác đồng phục, 66 đôi dép và các đồ dùng học tập khác với tổng giá trị quà tặng trên 100 triệu đồng.

 

 

 

Đặc biệt, tại điểm trường A Lá, với mong muốn tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp để các em học sinh có thêm không gian vui chơi và học tập an toàn, không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ trang thiết bị học tập, CBCNV Công ty đã trực tiếp cùng với các thầy cô giáo và một số phụ huynh lắp đặt 150m2 hàng rào lưới B40. Bên cạnh đó, HANDIRESCO sẽ tiếp tục hỗ trợ Ban giám hiệu nhà trường kinh phí đổ bê tông sân điểm trường với tổng diện tích mặt sân trên 300m2.

 

 

 

Những món quà ý nghĩa của HANDIRESCO mang đến niềm vui, hi vọng và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân xã Lóng Sập. Cũng như chuyến đi từ thiện tại tỉnh Lai Châu năm 2023, chương trình thiện nguyện lần này là tấm lòng nhân ái của con người HANDIRESCO, thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng góp phần vào sự phát triển ổn định, bền vững của vùng biên giới, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

 

https://www.facebook.com/watch/?v=294433273398242&extid=NS-UNK-UNK-UNK-IOS_GK0T-GK1C&ref=sharing&mibextid=j8LeHn

Tin liên quan